Vị chủ nhân của Tụ Hiền Trang ít người biết

0
7


Đối với nhiều người dù ở trên phim hay trong truyện thì trận đại chiến ở Tụ Hiền Trang được đánh giá là một trong những trận chiến hấp dẫn nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung.

Nói về cuộc chiến ở Tụ Hiền Trang giữa Tiêu Phong và các cao thủ của võ lâm, chắc hẳn nếu bạn đã đọc qua tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung thì sẽ không thể quên được, nhưng ít ai biết được chủ nhân của Tụ Hiền Trang chính là hai anh em Du Ký và Du Câu với ngoại hiệu Du Thị Song hùng. Du Ký và Du Câu sử dụng vũ khí là Song Thuẫn, khi giao đấu biến hóa vô cùng khiến đối thủ khó có thể cản được.

Cảnh đại chiến ở Tụ Hiền Trang.

Trong phim Thiên long bát bộ 2003, tại đại hội anh hùng diễn ra ở Tụ Hiền Trang, tất cả các nhân sĩ võ lâm và các môn phái tập trung lại để bàn ra kế hoạch đối phó với Tiêu Phong, người được cho là chịu trách nhiệm cho một loạt các cái chết của nhân sĩ võ lâm lúc bấy giờ. Nhưng biết rằng Tiết Thần Y người duy nhất có khả năng cứu A Châu cũng đang tại đại hội này, Tiêu Phong liều mình dẫn A Châu vào đại hội anh hùng để A Châu được cứu, dù biết nguy hiểm.

Tại Tụ Hiền Trang các nhân sĩ võ lâm đối đầu với Tiêu Phong và tình hình leo thang thành một cuộc chiến đẫm máu sau khi Tiêu Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây. Trận chiến diễn ra, một mình Tiêu Phong chống quần hùng, Hàng long thập bát chưởng lại một lần nữa uy trấn thiên hạ, đánh bại tất cả. Mới đầu Tiêu Phong còn giữ lòng nhân nghĩa, không ra tay tuyệt tình, nhưng về sau, dưới áp lực to lớn, Tiêu Phong mất tự chủ, giết hết phân nửa người tham gia đại hội.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Vị chủ nhân của Tụ Hiền Trang ít người biết (Hình 2).

Tiêu Phong đại chiến ở Tụ Hiền Trang.

Hai anh em Du Thị bị Tiêu Phong đánh bại và vũ khí của họ (cũng là vật gia truyền của gia đình) bị gãy. Họ tự tử vì xấu hổ, Du Thản Chi hay Trang Tụ Hiền là thiếu trang chủ Tụ Hiền Trang, con trai của Du Ký, tận mắt chứng kiến sự việc, từ lúc đó y chỉ có tâm niệm là tìm cách báo thù cho gia đình.

Còn Tiêu Phong sau khi giết quá nhiều nhân sĩ võ lâm, y cảm thấy hối hận và xót thương, không muốn giết thêm người vô tội, lại kiệt lực thiếu sức, định tự vẫn để tạ tội. Trong lúc đó có một người mặc áo đen nhảy ra cứu Tiêu Phong.

Sau khi Tụ Hiền Trang gặp biến cố, Du Thản Chi phiêu dạt giang hồ, tình cờ học được một phần Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự (theo sửa đổi mới nhất của cố nhà văn Kim Dung thì môn võ mà Du Thản Chi luyện được mang tên Du già công, hay còn gọi là Yoga), và hút hết chất độc của Băng Tằm ngàn năm nên trong mình vừa mang nội công thượng thừa của Phật môn, vừa có tính âm độc của Băng Tằm, đồng thời vạn độc bất xâm.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Vị chủ nhân của Tụ Hiền Trang ít người biết (Hình 3).

Du Thản Chi là thiếu trang chủ Tụ Hiền Trang.

Trong một lần Du Thản Chi vô tình gặp và kết giao với Toàn Quán Thanh, gia nhập Cái Bang, nhờ có nội công thượng thừa y đoạt được chức bang chủ trở thành Bang chủ đời thứ 9 của Cái Bang.

Trong lần tranh hùng ở Thiếu Lâm tự để giành chức Minh chủ võ lâm, Du Thản Chi gặp lại Tiêu Phong, vì để trả thù cho gia đình Du Thản Chi đã quyết đấu với Tiêu Phong nhưng thất bại.

Video: Tiêu Phong đại chiến ở Tụ Hiền Trang.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn