Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 19/9

0
67


Tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất hôm nay 19/9.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày

Ngày 19/9, Sở GD&ĐT TPHCM ban hành hướng dẫn triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019 – 2020, trong đó có lịch nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý.

Theo đó, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 14 ngày, từ 20/1/2020 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 9 Tết). Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 3/2/2020 (mùng 10 Tết).

Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến

Sáng 19/9, Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam ra mắt cổng giáo dục trực tuyến: www.hocsinh.edu.vn.

  Tin giáo dục 19/9: Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến

Tin giáo dục 19/9: Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến

Đây là cổng giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên diện rộng và thúc đẩy năng lực học tập suốt đời của thế hệ trẻ VN trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn học liệu trực tuyến phong phú, hocsinh.edu.vn còn đòng góp vai trò là Cổng thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tihs và tư vấn của Trung tâm đối với các chính sách và chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Nhiều nhà khoa học VN vào top các nhà khoa học hàng đầu thế giới

Tạp chí PLoS Biology mới công bố một danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới được xếp vào nhóm được trích dẫn nhiều nhất.

Đáng lưu ý là trong bảng xếp hạng này có hơn 40 nhà khoa học Việt Nam, chủ yếu là các GS gốc Việt đang làm việc tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới

Một số nhà khoa học trong nước có tên trong danh sách này, như PGS.TS Trần Xuân Bách (ĐH Y Hà Nội), GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thời Trung, Viện trưởng Viện khoa học tính toán của Đại học Tôn Đức Thắng.Nguồn : Vhearts