Sự thật ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, không chỉ giỏi võ mà còn đa tài

0
58


Chân Tử Đan nổi tiếng với những pha trình diễn võ thuật điêu luyện trên màn ảnh, nhưng ít ai biết rằng nam tài tử còn có thể chơi đàn piano một cách điêu luyện.

Chung Tử Đơn hay Chân Tử Đan (sinh ngày 27/7/1963) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Anh nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua những vai diễn có sử dụng võ thuật như trong phim Huyền thoại Trần Chân, Thân phận đặc biệt, Diệp Vấn, Trùm hương cảng…

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.

Là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á, thành danh trên màn ảnh với những cú đấm nảy lửa và những bài quyền cước có nội lực thâm hậu, vì thế chưa từng có ai nghĩ rằng Chân Tử Đan lại mang đến cho mọi người màn trình diễn piano điêu luyện và chuyên nghiệp đến thế.

“Tôi rất vui được chia sẻ với công chúng rằng tôi không chỉ biết đánh võ giỏi mà còn có thể chơi nhạc của Chopin”, Chân Tử Đan từng chia sẻ.

Cha của Chân Tử Đan – ông Chân Vân Long – vốn là một nghệ sĩ violin. Chịu ảnh hưởng từ cha, khi còn nhỏ, Chân Tử Đan cũng đã luyện tập chơi piano suốt một thời gian dài trước khi theo đuổi con đường võ thuật chuyên nghiệp. Trong phim Huyền thoại Trần Chân (2010), Chân Tử Đan đã chơi đàn piano thực sự trong một cảnh phim.

Anh nhớ lại rằng cha mẹ đã từng gây áp lực để anh phải chăm chỉ luyện tập cả đàn và võ từ khi còn là một đứa trẻ, điều này đã từng khiến Chân Tử Đan cảm thấy khổ sở: “Nếu tôi không luyện đàn, khi cha về kiểm tra phát hiện ra sẽ đánh đòn. Nếu tôi không luyện võ, mẹ tôi cũng sẽ làm như vậy”.

Video: Chân Tử Đan đã chơi đàn piano trong phim Huyền thoại Trần Chân (2010).

Tối 30/6/2017, chương trình văn nghệ kỷ niệm 20 năm Hong Kong được trao trả Trung Quốc, đã diễn ra long trọng tại Trung tâm triển lãm Hong Kong với dàn ngôi sao hàng đầu, trong đó màn biểu diễn của Chân Tử Đan được giới báo chí đánh giá là điểm nhấn đặc sắc nhất của chương trình, khi anh hoàn toàn hòa nhập với những nốt nhạc, biểu cảm say đắm của Chân Tử Đan khi chơi đàn đã khiến mọi người vừa bất ngờ vừa khâm phục.

Ngôi sao - Sự thật ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, không chỉ giỏi võ mà còn đa tài (Hình 2).

Chân Tử Đan đã mang đến cho chương trình màn biểu diễn piano đặc sắc.

Đây là lần đầu tiên Chân Tử Đan biểu diễn piano trước công chúng, anh đã thể hiện tài nghệ chơi đàn một cách điêu luyện và chuyên nghiệp với bản nhạc Hoàng hà, khiến các quan khách có mặt ở khán phòng đều vô cùng ngạc nhiên.

Chân Tử Đan có thể nhảy break-dance và vũ điệu Latinh

Để hóa thân vào các vai diễn của mình, Chân Tử Đan từng học nhảy khá nhiều, anh đã từng thể hiện khả năng nhảy break-dance trong phim Tình phùng địch thủ (1985). Anh cũng từng nhảy rumba với Thư Kỳ trong Huyền thoại Trần Chân (2010). Trong Diệp vấn 3 (2015), anh nhảy điệu cha cha cha với Hùng Đại Lâm.

Ngôi sao - Sự thật ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, không chỉ giỏi võ mà còn đa tài (Hình 3).

Chân Tử Đan và Uông Thi Thi.

Chân Tử Đan đã từng đăng ký 10 buổi học nhảy các vũ điệu Latinh để theo đuổi người vợ của anh hiện tại – người đẹp Uông Thi Thi, nhưng chỉ cần học ba buổi là đã có thể giành được thiện cảm của cô. Hai người nhanh chóng kết hôn và không học nốt 7 bài học nhảy còn lại nữa.

Chân Tử Đan đã từng viết tự truyện

Chân Tử Đan đã từng viết bài cho tờ tạp chí East Week (Hong Kong). Đến năm 2010, những bài viết này được tập hợp lại để thành một cuốn tự truyện có tên “Hỏi một trái tim chân thành”, trong đó có những câu chuyện, những trải nghiệm của Chân Tử Đan từ khi còn là một đứa trẻ, cho tới những tình bạn đáng nhớ, những tình yêu đã đi qua một thời tuổi trẻ. Qua cuốn sách này, người hâm mộ có thể thấy một khía cạnh khác của Chân Tử Đan.

Video: Diệp Vấn hạ các cao thủ.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

 

Nguồn : Vhearts