Cả trường chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh, học sinh ngồi chơi giờ ngoại ngữ

0
58


Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Phản ánh với phóng viên Gia Đình Mới, hàng chục phụ huynh có con đang học khối 7 và 8 tại trường THCS Lý Tự Trọng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết, từ đầu năm học tới nay, học sinh 2 khối này của trường chưa được học tiết Tiếng Anh nào do trường thiếu giáo viên dạy tiếng Anh.

“Cứ đến giờ học tiếng Anh thì các cháu tự quản dưới sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác. Chúng tôi lo lắng bởi tiếng Anh là môn rất quan trọng mà lại không có giáo viên dạy, có thể ảnh hưởng tới chất lượng học môn này của các cháu”.

Phụ huynh đã phản ánh ý kiến tới Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, với giáo viên và nhà trường nhưng trường Lý Tự Trọng vẫn chưa bố trí được giáo viên dạy tiếng Anh dạy cho các học sinh. 

Trước sự việc trên, bà Đào Thị Minh Phương, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận có tình trạng thiếu giáo viên dạy tiếng Anh.

“Cả trường chỉ có một giáo viên dạy môn tiếng Anh. Có 15 lớp, theo kế hoạch mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần, tức là tổng cộng có 45 tiết tiếng Anh/tuần. Theo quy định của Bộ, 1 giáo viên chỉ dạy tối đa 19 tiết/tuần, do đó, 250 học sinh lớp 7 và 8 chưa có giáo viên dạy môn này.

Chúng tôi đã báo cáo tình trạng này với lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền. Trong thời gian chờ có giáo viên mới về, chúng tôi phải bố trí giáo viên tham gia quản lý học sinh mỗi khi tới tiết học tiếng Anh”.

Thông tin về vấn đề này, bà Trần Thị Hồng Hiệp – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền cho biết: “Năm nay, một số trường trên địa bàn xảy ra tình trạng thiếu giáo viên. Quận đã có kế hoạch tuyển dụng bổ sung để khắc phục tình trạng này.

Đối với trường Lý Tự Trọng, quận đã điều một giáo viên mới trúng tuyển biên chế môn tiếng Anh về dạy, để ổn định tình hình học tập của học sinh toàn trường”.Nguồn : Vhearts